AEROBIC – MÔN HỌC NHIỀU LỢI ÍCH CHO CƠ THỂ VÀ NÃO BỘ CỦA BÉ 

AEROBIC – MÔN HỌC NHIỀU LỢI ÍCH CHO CƠ THỂ VÀ NÃO BỘ CỦA BÉ 

Mục tiêu khi xây dựng chương trình học mầm non Hooray chính là giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Không chỉ dừng lại ở các khối kiến thức thông thường, hãy cùng tìm hiểu về môn học Aerobic – một phần quan trọng trong hệ thống chương trình học mầm non song ngữ của chúng tôi nhé!

Image result for aerobic kids

Tại các quốc gia phát triển, phát triển thể chất luôn song hành với nâng cao trí thông minh ở trẻ mầm non. Trong số nhiều bộ môn thể thao, Aerobic nổi bật nhờ tính an toàn và niềm vui của trẻ khi tập. Các nhà giáo dục coi Aerobic là một môn thể dục toàn diện cho thể chất và não bộ vì rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần,

bao gồm:

  • Cải thiện sức khỏe tim và phổi: Quá trình tập aerobic đòi hỏi trẻ vận động theo nhịp điệu liên tục cũng như có sự phối hợp giữa nhiều bộ phận cơ thể. Trẻ sẽ tự động hít thở sâu hơn, đồng thời tim sẽ tự điều chỉnh để co bóp hiệu quả, cung cấp đầy đủ máu và oxy. 
  • Giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở mức khoẻ mạnh: Lứa tuổi này bé sẽ cần ăn thoải mái để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất. Cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng của con là hoạt động thể chất thường xuyên. 
  • Tăng cường hệ xương và cơ bắp.
  • Chống lại lo lắng và trạng thái trầm cảm: Khác biệt của Aerobic là sự hỗ trợ vận động của âm nhạc. Nhịp điệu và giai điệu hứng khởi có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và trọng lượng cơ thể, từ đó tăng cường thể chất và khả năng chống chọi tốt hơn với áp lực, căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều. 
  • Nâng cao các kỹ năng xã hội: Âm nhạc và nhảy múa luôn là cách kết nối con người cực kỳ tự nhiên. Trẻ dễ dàng kết bạn và hứng thú với các hoạt động xã hội về sau vì cảm giác thoải mái, tự tin khi ở cùng đám đông từ bé. 
  • Giúp kiểm soát tốt hơn cho trẻ bị hội chứng ADHD: ADHD là rối loạn tăng động giảm chú ý, đây là một rối loạn đặc trưng bởi sự hấp tấp, hiếu động thái quá và giảm chú ý. Theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), nếu thường xuyên hoạt động thể chất, não bộ các bé này sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não – giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức.
  • Nâng cao kết quả học tập: Cũng cùng lý do trên, nhảy aerobic giúp kích thích phát triển não bộ, tăng khả năng sáng tạo và học hỏi ở bé. 

Với những lợi ích như trên, Chiếc Lá Nhỏ đã sớm đưa Aerobic trở thành một trong những môn học cho trẻ. Hãy liên hệ Hooray ngay hôm nay nếu bạn muốn đăng ký cho con học thử nhé!